Vệ sinh áo da – cách làm dễ dàng hơn bao giờ hết

vệ sinh áo da

Áo khoác da là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của nhiều người, nhưng cũng như các loại quần áo khác, đồ da cần được chăm sóc thường xuyên để luôn bền đẹp như mới. Cách đơn giản nhất để giặt áo da là mang đến cửa hàng giặt là chuyên nghiệp nhưng việc này có thể hơi tốn kém. Dưới đây là cách vệ sinh áo da tại nhà mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

Vệ sinh áo da đúng cách
Vệ sinh áo da đúng cách

Cách Vệ Sinh Áo Da Dễ Dàng Tại Nhà

Do da là một chất liệu tự nhiên, vì thế cần được xử lí đặc biệt hơn các loại vải khác – bạn không thể cứ thế bỏ thẳng vào máy giặt được! Hãy luôn đọc kĩ hướng dẫn giặt giũ từ nhà sản xuất để biết các thông tin cần thiết trước khi làm mới áo da, sau đó làm tiếp với các bước:

  1. Chuẩn bị một dung dịch bao gồm nước sạch và một ít nước giặt dịu nhẹ (như nước giặt chuyên dùng cho da mẫn cảm) với tỉ lệ 8 phần nước và 1 phần nước giặt, sau đó đổ vào trong bình xịt.
  2. Xịt dung dịch này vào chiếc khăn làm từ sợi microfiber hoặc miếng mút, sau đó lau nhẹ nhàng lên khắp bề mặt áo da, nhớ lau xuôi chiều theo thớ vải bạn nhé!
  3. Không xịt dung dịch giặt tẩy này lên trực tiếp bề mặt da hoặc vò da vì có thể gây hỏng bề mặt da và làm phai màu nhuộm.
  4. Sau đó, đổ đầy bình xịt với nước sạch và lặp lại quy trình như trên để lau hết lượng xà phòng còn bám lại trên bề mặt da. Chú ý không thấm quá nhiều nước lên da.
  5. Dùng khăn mềm lau khô bề mặt da.
  6. Kết thúc việc vệ sinh áo da bằng việc lấy một chút xi có cùng màu với đồ da của bạn hoặc loại kem chuyên dùng làm mềm đồ da để bôi lên mặt da, sẽ giữ cho da có độ mềm mại và không bị nứt.
Tác hại của việc không vệ sinh đúng cách
Tác hại của việc không vệ sinh áo da đúng cách

Hy vọng, với các bước trên bạn đã có thể thực hiện việc vệ sinh áo da 1 cách dễ dàng.

Ngoài cách làm trên, NPP Familinks Việt Nam cũng có cung cấp bộ sản phẩm giúp làm sạch, làm mềm áo da một cách dễ dàng đã được rất nhiều các nhà giặt sử dụng và đánh giá cao.

Để tư vấn được chính xác và phù hợp với nhu cầu của bạn, liên hệ trực tiếp hotline: 0965.65.30.55 để được trợ giúp.

Chúc các bạn thành công.

>> xem thêm Liệu bạn có đang sử dụng máy giặt cửa ngang đúng cách ?