Baking Soda là gì ? tính năng và công dụng trong giặt là

Baking soda được biết đến không chỉ là một nguyên phụ liệu trong thực phẩm, chế biến các món ăn mà còn là một chất tẩy rửa hiệu quả trong giặt là

Baking Soda là gì ?

Baking soda có công thức hóa học là NaHCO (Natri hidro cacbonat)  là một hợp chất muối của Na với gốc HCO3. Baking soda là một chất rắn có màu trắng, thường tồn tại ở dạng bột mịn khi sử dụng. Baking soda có vị hơi mặn, không mùi , là chất có thể hòa tan được trong nước khi sử dụng.

Cụm từ baking soda với các chị em nội trợ Việt thì cũng còn khá mới, có nhiều nghe cụm từ “bột baking soda” nhưng không biết ghi như thế nào. Tuy nhiên ở các nươc tiên tiến trên thế như ở Châu Âu, Mỹ thì loại bọt được sử dụng khá nhiều như là chất phụ gia thực phẩm trong các bếp hằng ngày của người nội trợ.

Baking soda không chỉ được sử dụng trong bếp núc của các chị em mà còn được sử dụng khá rộng rãi cho các ngành y tế, chăm sóc làm đẹp, tẩy trùng, đặc biệt là giặt là,…. Baking soda hay còn gọi là nước muối hoặc là muối nở hoặc muối có ga.

Công dụng, tính năng của Baking Soda

Tẩy sạch các vết bẩn

Bạn có thể dùng baking soda để tẩy sạch các vết bẩn trên áo quần của khách, đồng phục của nhân viên, các loại khăn – vải dung trong khách sạn … Với đặc tính sủi bọt, baking soda làm phát sinh các phản ứng oxy hóa làm đánh bật các chất bẩn trên vải. Với những loại chất bẩn khó tẩy rửa, bám lâu ngày thì baking soda chỉ đóng vai trò làm mờ. Tuy nhiên, một ưu điểm đặc biệt của baking soda là không làm mục ruỗng sợi vải, không loang màu vải và rất an toàn với quần áo của trẻ em. Muốn tẩy sạch các vết bẩn hiệu quả, bạn có thể hòa bột baking soda với giấm + chanh + nước và ngâm quần áo trong khoảng 1 – 3 tiếng trước khi giặt.

6 Công dụng hiệu quả của Baking soda trong giặt là Laundry khách sạn cần biết

Làm mới, sáng màu quần áo cũ

Nếu quần áo của khách, đồng phục của nhân viên hay đồ vải của khách sạn đã cũ, bạn có thể sử dụng baking soda để làm mới trang phục bằng cách hoàn tan bột với nước + giấm. Công dụng của baking soda sẽ giúp làm mờ các vết ố vàng, bạc màu và sợi vải trở nên bóng sáng hơn.

6 Công dụng hiệu quả của Baking soda trong giặt là Laundry khách sạn cần biết

Chất làm mềm vải tự nhiên

Không chỉ giúp tẩy vết bẩn, làm mới quần áo, baking soda còn là chất làm mềm vải tự nhiên. Việc thêm baking soda vào mỗi chu kỳ giặt giúp cân chỉnh độ pH trong nước không quá độ kiềm hoặc chua. Là một khoáng chất tự nhiên nên baking soda rất thích hợp trong giặt là quần áo những vị khách hoặc nhân viên có làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng, đặc biệt là trẻ em.

6 Công dụng hiệu quả của Baking soda trong giặt là Laundry khách sạn cần biết
Công dụng hiệu quả của Baking soda trong giặt là

Hòa tan bột giặt

Nếu bạn lỡ cho quá nhiều bột giặt vào máy, nếu để nguyên, cặn bột giặt sẽ vương lại trên quần áo gây hại đến làn da người mặc. Bạn có thể “chữa cháy” cho tình trạng này bằng cách cho thêm bột baking soda vào. Điều này không chỉ giúp đẩy mạnh hoạt động của bột giặt và giúp quần áo trắng sáng hơn.

6 Công dụng hiệu quả của Baking soda trong giặt là Laundry khách sạn cần biết

Khử mùi, khử mốc

Với những loại đồ vải, khăn trong khách sạn bị nặng mùi, bị mốc – bạn cũng có thể dùng đến baking soda. Khả năng oxy hóa nhẹ của baking soda sẽ giúp khử mùi, khử mốc hiệu quả.

6 Công dụng hiệu quả của Baking soda trong giặt là Laundry khách sạn cần biết

Làm sạch máy giặt, bàn là

Trong quá trình giặt, baking soda còn có tác dụng đánh bay phân tử nhờn có trong bột giặt – nước xả còn bám lại trong thùng giặt, ngăn chặn việc phát sinh vi khuẩn gây bệnh dính vào quần áo, sinh nấm, sinh mùi. Để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt bàn là nguội, bạn có thể pha trộn hỗn hợp nước và baking soda, dùng 1 miếng vải trắng có độ hút ẩm tốt, chấm vào hỗn hợp và chà xát khắp bề mặt bàn là. Sau đó dùng một miếng vải trắng khác được nhúng giấm, vắt ráo và lau sạch lại bề mặt bàn là. Việc loại bỏ những chất bẩn trên bàn là sẽ giúp bàn ủi lướt đi nhẹ nhàng hơn.

Tham khảo thêm 10 tính năng ưu việt dành cho giặt tẩy của Baking Soda trong clip sau:

Với các tính năng công dụng như trên có thể thấy Baking Soda là một hóa chất giặt là thiết yếu sử dụng trong dịch vụ giặt là.

Các anh chị có nhu cầu sử dụng Baking Soda có thể vui lòng liên hệ Công ty TNHH Familinks Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0965.65.30.55

Hoặc Fanpage: NuocGiatLord.HaNoi.Familinks.vn